Hệ thống giám sát hành trình - Thiết bị không thể thiếu trên mỗi chặng đườngTHÔNG TIN CHI TIẾT

Hệ thống giám sát hành trình

Đăng lúc: 2017-09-25

Hệ thống giám sát hành trình là gì ?

Hệ thống giám sát hành trình xe là một hệ thống có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là Thiết bị giám sát hành trình và Phần mềm giám sát hành trình.

  • Thiết bị giám sát hành trình: là thiết bị được gắn trực tiếp lên phương tiện giao thông hoặc đối tượng nào đó mà bạn muốn giám sát. Chức năng chính của thiết bị này là để xác định vị trí GPS của đối tượng và gửi dữ liệu này về cho hệ thống giám sát hành trình.

Hệ thống giám sát hành trình bao gồm bộ phận xác định vị trí GPS của đối tượng trên bản đồ

Hệ thống giám sát hành trình bao gồm bộ phận xác định vị trí GPS của đối tượng trên bản đồ

  • Phần mềm giám sát hành trình: là phần mềm chạy trên nền web hoặc là một ứng dụng trên thiết bị di động do đơn vị sản xuất thiết bị giám sát hành trình cung cấp. Thông qua phần mềm này, chủ sở hữu phương tiện có thể quản lý, giám sát phương tiện được gắn thiết bị giám sát. Phần mềm giám sát hành trình được thiết kế thân thiện, dễ dàng sử dụng, tính bảo mật cao.

Mô hình hoạt động của hệ thống giám sát hành trình

Hệ thống giám sát hành trình gps sử dụng thiết bị giám sát hành trình được gắn trên xe, thiết bị giám sát hành trình này sẽ ghi nhận lại thông tin từ xe như vị trí, tọa độ GPS, tốc độ … rồi gửi dữ liệu về cho máy chủ trung tâm thông qua sóng điện thoại di động. Máy chủ trung tâm ghi nhận lại tất cả dữ liệu trả về. Để có thể xem được các thông tin này, người dùng sẽ đăng nhập vào hệ thống giám sát hành trình thông qua web của máy chủ trung tâm bằng tài khoản được cung cấp để xem lại tất cả hoạt động, hành trình của xe.

Mô hình hoạt động của hệ thống giám sát hành trình

Mô hình hoạt động của hệ thống giám sát hành trình gps

Lợi ích mà hệ thống giám sát hành trình mang lại

  Lợi ích cho doanh nghiệp: lắp đặt hệ thống giám sát hành trình xe là đáp ứng đúng quy định của bộ GTVT.  Hệ thống giúp cho doanh nghiệp quản lý các phương tiện dễ dàng, chuyên nghiệp hơn, giám sát chặt chẽ lộ trình xe, tốc độ để kịp thời nhắc nhở tài xế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tránh tình trạng ăn lận xăng dầu, gian lận ngày công làm việc.

Đối với một doanh nghiệp lớn phải quản lý hàng trăm chiếc xe, thì việc áp dụng hệ thống giám sát hành trình này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc quản lý so với quản lý bằng các phương pháp thủ công.

  Lợi ích cho cá nhân: Đối với hộ gia đình, trong trường hợp nhiều người sử dụng chung xe thì thông qua hệ thống giám sát hành trình xe này có thể xem lại lộ trình của xe nhiều ngày để biết được ngày đó xe đi đâu. Khi gặp sự cố, thiết bị giám sát hành trình giúp người điều khiển phương tiện có thể kiểm tra lại toàn bộ hành trình của xe, tốc độ, nhiên liệu…

Ngoài ra với các tính năng mở rộng như thiết bị báo bẻ khóa xe, thiết bị tắt máy từ xa giúp chống trộm rất hiệu quả.

Chia sẻ:   

BÀI VIẾT KHÁC

CÔNG TY TNHH TMDV BINH MINH AUTO
BACK TO TOP
09 3783 3783 -